fbpx

Quy trình Chuyển nhượng ký gửi Sản phẩm Hưng Thịnh

PHÒNG CHUYỂN NHƯỢNG HƯNG THỊNH

QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG SẢN PHẨM HƯNG THỊNH

 

Thông qua dịch vụ của phòng chuyển nhượng từ chủ đầu tư Hưng Thịnh, khách hàng sở hữu sản phẩm Hưng Thịnh có thể ký gửi chuyển nhượng bất cứ lúc nào. Tạo nên sự an tâm về thanh khoản, tiết kiệm tối đa thời gian giao dịch. Để tiện lợi cho khách hàng trong việc chuyển nhượng căn hộ chúng tôi xin gửi đến quý khách “Quy Trình Chuyển Nhượng Sản Phẩm Hưng Thịnh” để tham khảo.

 

Bước 1: “Chủ căn hộ” tức là “bên bán” làm “Đơn Đề Nghị Chuyển Nhượng Hợp Đồng Mua Bán” nộp lên cho chủ đầu tư xin chuyển nhượng hợp đồng mua bán (HĐMB) căn hộ của mình. Sau đó chủ đầu tư sẽ kiểm tra xem căn hộ của “bên bán” thanh toán có chậm tiến độ không, có đang dùng HĐMB để thế chấp vay vốn ở ngân hàng nào hay không. Nếu “bên bán” thanh toán chưa đủ tiến độ thì phải hoàn tất nghĩa vụ với chủ đầu tư xong mới được chuyển nhượng. Sau đó, khi không có vấn đề gì, chủ đầu tư sẽ thông báo cho “chủ căn hộ” là căn hộ đó đủ điều kiện chuyển nhượng hợp đồng mua bán.

  • Thông tin CMND và Hộ khẩu photo “bên bán”, “bên mua”.
  • Đơn đề nghị Chuyển Nhượng Hợp Đồng.

TRƯỜNG HỢP 1: DỰ ÁN CĂN HỘ HƯNG THỊNH CHƯA RA VAT

Bước 2: Công ty thông báo 2 “bên bán” và “bên mua” lên văn phòng trụ sở để làm thủ tục chuyển nhượng sang tên. Không thông qua văn phòng công chứng.

TRƯỜNG HỢP 2: DỰ ÁN CĂN HỘ HƯNG THỊNH ĐÃ RA VAT

Bước 2: Cả 2 “bên bán” và “bên mua” cùng nhau ra văn phòng công chứng để làm “Văn Bản Chuyển Nhượng Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ”. Sau khi công chứng mua bán căn hộ xong, “bên bán” và “bên mua” đã không còn ràng buộc gì nên bên mua sẽ chuyển tiền mua căn hộ cho bên bán sau bước này.

Bước 3: Một trong hai bên (bên bán hoặc bên mua đều được) ra chi cục thuế (căn hộ thuộc Quận nào thì ra chi cục thuế của Quận đó) để lấy biên lai thuế và đóng thuế TNCN. Tiền thuế tính là 2% trên giá trị chuyển nhượng Hợp đồng mua bán căn hộ trên “Văn Bản Chuyển Nhượng Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ”. VD: 1 căn hộ có giá 2,000 tỷ đồng trên HĐMB nhưng giá trị chuyển nhượng trên “Văn Bản Chuyển Nhượng Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ” là 2,500 tỷ đồng, thì tiền thuế sẽ là 2,500 (tỷ) × 2% = 50 (triệu). Lưu ý để nhận biên lai thuế nhanh chóng và tránh bị “hành” nên lót cho bên thuế 500k – 1 triệu tùy Quận.

Bước 4: Sau khi hoàn tất nghĩa vụ thuế, lấy biên lai về, gom hết các giấy tờ nộp lại cho chủ đầu tư để xin “Xác Nhận Đã Chuyển Nhượng Hợp Đồng Mua Bán”. Sau khi xin được xác nhận của chủ đầu tư là việc chuyển nhượng căn hộ đã hoàn thành.

Vậy một bộ hồ sơ sau khi chuyển nhượng Hưng Thịnh gồm những gì?
1. Hợp đồng mua bán căn hộ gốc và các hóa đơn và phiếu thu nộp tiền các đợt.
2. Văn bản chuyển nhượng HĐMB đã được công chứng.
3. Biên lai thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế.
4. Xác nhận chuyển nhượng HĐMB của chủ đầu tư.

——————————————————

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm Quy trình chuyển nhượng dự án Hưng Thịnh. Quý khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng dự án Hưng Thịnh giá tốt và thủ tục nhanh gọn, vui lòng đăng ký Form sau đây:

>> https://goo.gl/forms/lypsdL7XAt1psghq2

 

sanhungthinhland.com

Quy trình Chuyển nhượng ký gửi Sản phẩm Hưng Thịnh
5 (100%) 3 votes

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC HƯNG THỊNH

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Phone: 0939.110.112
Email: sanhungthinhlands@gmail.com
Nhận thông tin từ chúng tôi