Bất động sản Cam Ranh “tăng tốc” nhờ hạ tầng và lợi thế tự nhiên

286 SanHungThinhLand.com

Nhờ cú huých hạ tầng và lợi thế tự nhiên, Bãi Dài Cam Ranh – nơi được bình chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh …đang đứng trước cơ hội vàng trở thành bệ phóng cho sự phát triển về du lịch miền Trung.

Tổng thể dự án Para Draco

Dự án Para Draco Cam Ranh

Sức sống mới trên bán đảo Cam Ranh

Trở lại Bắc bán đảo Cam Ranh gần đây, những ai đã từng đến đây vài ba năm trước mới thấy Cam Ranh có tốc độ phát triển nhanh như vũ bão.

Sự thay đổi dể nhận thấy đầu tiên ở Bắc bán đảo Cam Ranh đó là hạ tầng. Đại lộ Nguyễn Tất Thành, trục đường chính kết nối sân bay Cam Ranh hướng về Thành phố Nha Trang đã được đầu tư bài bản, mới đây địa phương này đã quyết định chi nâng cấp đồng bộ toàn tuyến đường này.

Chưa kể sân bay quốc tế Cam Ranh được nâng cấp với Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đi vào hoạt động năm 2018, hay đường cao tốc Nhà Trang – Phan Thiết, tuyến đường sẽ kết nối với cao tốc TP.HCM – Phan Thiết cũng đang khẩn trương chuẩn bị xây dựng. Khi cao tốc này đưa vào hoạt động, du khách ở các tỉnh phía Nam đến Cam Ranh không chỉ bằng đường hàng không mà đi bằng đường cao tốc cũng khá nhanh.

Hàng tỷ USD đổ vào bất động sản Cam Ranh

Một sự thay đổi lớn ở Cam Ranh nữa là trong thời gian gần đây, đó chính là sự đổ bộ dòng vốn đầu tư vào Cam Ranh. Nơi đây hiện là “địa chỉ” quy tụ hầu hết các thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước đều đặt dấu ấn đầu tư tại Cam Ranh:

Và nhiều chủ đầu tư lớn khác như Eurowindow Holding, Novaland, Crystal Bay, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành … với nguồn vốn đổ vào Cam Ranh lên đến hàng tỷ USD.

Trong đó, chỉ riêng dự án KN Paradise có quy mô hơn 800 ha đã có vốn đầu tư lên đến hơn 2 tỷ USD. Hiện nay, bên cạnh hàng loạt dự án đang đầu tư, nhiều dự án 5 sao đã chính thức được đưa vào hoạt động như dự án Wyndham Grand KN Paradise, Alma, Movenpick Resort Cam Ranh, Golden Peak Cam Ranh.

Làn sóng “săn” đất nền, nhà phố biển Bãi Dài Cam Ranh

Có một sự khác biệt ở Cam Ranh so với các khu vực khác, dù nguồn cung sản phẩm bất động sản không phải quá khan hiếm, nhưng nguồn sản phẩm chủ yếu tập trung vào phân khúc căn hộ hoặc codotel. Trong khi đó, phân khúc đất nền, đặc biệt nhà phố biển sở hữu vĩnh viễn vô cùng khan hiếm, đó cũng là lý do vì sao các dự án đất nền, nhà phố biển ở Cam Ranh được công bố ra thị trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Trục đường Nguyễn Tất Thành Cam Ranh

Trục đường Nguyễn Tất Thành Cam Ranh

Những năm về trước dọc theo trục đường Nguyễn Tất Thành thuộc Bắc bán đảo Cam Ranh, một số dự án đất nền được công bố ra thị trường với mức giá khá thấp, nhưng việc bán hàng cũng không dễ dàng, bởi nhà đầu tư không mấy quan tâm. Song khoảng 3 đến 5 năm trở lại đây, giá đất nền ven biển Cam Ranh đã không ngừng nhảy múa, trong đó có những dự án tính từ lúc mở bán đầu tiền đến nay đã tăng gấp từ 5 đến 10 lần.

Bãi Dài Cam Ranh sẽ là đô thị du lịch thứ 2 tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho rằng, hiện Cam Ranh như một đại công trường, nhiều dự án đã được đầu tư xây dựng, có dự án đang trong quá trình xây dựng, nhưng chỉ vài năm tới thôi, biển Cam Ranh sẽ là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ không kém gì Nha Trang.

“Không chỉ giảm tải cho du lịch Nha Trang, Cam Ranh còn được kỳ vọng là đô thị du lịch thứ 2 của tỉnh Khánh Hòa khi hội tụ mọi điều kiện, lợi thế có sẵn để phát triển. Các dự án du lịch lớn đã hình thành, các đơn vị lữ hành cũng đang hướng về Cam Ranh để tổ chức tour, thời gian tới Cam Ranh sẽ trở thành một thành phố vệ tinh về du lịch, cánh tay nối dài của Thành phố Nha Trang đã bắt đầu trở nên quá quá tải”, ông Thành cho biết.

Theo lý giải của giới chuyên môn, sở dĩ bất động sản liền thổ tại các trục đường ven biển thời gian qua trở nên đắt giá là nhờ yếu tố khai thác có giá trị lớn, được ví như “gà đẻ trứng vàng”, nên những ai đã sở hữu đều không có nhu cầu bán lại. Đây cũng là câu chuyện mà nhiều nhà đầu tư thấy được tại các khu vực ven biển phát triển mới, nơi có nguồn cung mới có thể tiếp cận được và dư địa phát triển nhiều đề đón đầu cho một xu hướng mang tính tất yếu.

Nguồn: https://cafeland.vn/

5/5 (1 Review)

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THỊNH LAND - KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Phone: 0939.110.112
Email: cskh@sanhungthinhland.com
Nhận thông tin từ chúng tôi
Lên đầu trang
Nhận thông tin dự án