Các dự án căn hộ đang “làm mưa làm gió” thị trường Bình Dương những tháng cuối năm 2020

503 SanHungThinhLand.com

Các dự án căn hộ đang “làm mưa làm gió” thị trường Bình Dương những tháng cuối năm 2020

newgalaxy.com.vn

New Galaxy Bình Dương

Theo phân tích của các chuyên gia tại tọa đàm “Xu hướng thị trường bất động sản sau Covid-19” diễn ra mới đây, TP.HCM từ lâu vẫn luôn là đầu tàu cho thị trường bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, thời gian qua, giá bất động sản tại khu vực này không ngừng tăng. Điều này, theo các ý kiến từ thị trường là câu chuyện mang tính tất yếu, bởi nhu cầu nhà ở luôn vượt gấp nhiều lần nguồn cung. Đó là chưa kể trong suốt thời gian qua, hầu như nguồn cung bị “bó chân” bởi thủ tục bị siết chặt. Đồng thời, cũng chính vì giá tăng quá cao, nên hoạt động đầu tư bất động sản tại thị trường TP.HCM gặp rủi ro “chôn vốn” và vượt quá khả năng của nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn tầm trung.

Ha-tang-khu-vuc-phia-dong-dang-duoc-dong-bo

Hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giữa TPHCM với Bình Dương đang được đầu tư đồng bộ.

Trước thực tế đó, thời gian qua, các địa phương trong vùng tứ giác kinh tế phía Nam đã có sự phát triển hạ tầng rất mạnh, dẫn dắt cho sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản các khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, hai thị trường đang tập trung phát triển mạnh hàng loạt các dự án lớn phải kể đến là Đồng Nai và Bình Dương. Liên tục trong thời gian gần đây, Bình Dương trở thành điểm nóng thu hút các đại gia địa ốc phát triển dự án mới. Hàng loạt dự án khác đang được các chủ đầu tư lên kế hoạch triển khai tại Bình Dương hiện nay, dự báo sẽ có khoảng hần 40.000 căn hộ mới được tung ra thị trường này từ nay đến hết năm 2020. Một số nhà đầu tư cũng cho rằng, với tình hình “tắt” nguồn cung nhà ở tại TP.HCM thì hàng loạt doanh nghiệp ồ ạt ra hàng với mức giá chào bán khá cao sẽ tạo nên tình trạng “bội thực”!

Dự án New Galaxy của Tập đoàn Hưng Thịnh

hinh-anh-thuc-te-can-ho-new-galaxy-binh-duong-1

Dự án New Galaxy của Hưng Thịnh tại trung tâm Khu đô thị đại học quốc gia TPHCM

Căn hộ New Galaxy Bình Dương Hưng Thịnh

Vị trí căn hộ New Galaxy

Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh Bình Dương liên tục đón nhiều dự án mới. Cụ thể, vào ngày 26/2/2020, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt phối hợp cùng với nhà thầu xây dựng là Xây dựng Central chính thức tổ chức khởi công dự án Astral City (Thuận An, Bình Dương). Với tổng vốn đầu tư 8.282 tỷ đồng, quy mô 37.343,8 m2, mật độ xây dựng khoảng 65%, dự án sẽ cung ứng tổng số 5.200 căn, được thiết kế từ 1 – 3 phòng ngủ, có diện tích dao động từ 49 m2 – 81 m2. Được biết, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã chi ra với số vốn ban đầu khoảng 639 tỷ đồng để sở hữu quỹ đất này.

Cũng tại Thuận An, Bình Dương, không thể không nhắc đến dự án căn hộ The Emerald Golf View Bình Dương do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong làm chủ đầu tư. Đây cũng là dự án căn hộ đầu tiên của chủ đầu tư này. Dự án chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 15/7/2020, với tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, quy mô 8.627,7 m. Được biết, dự án sẽ cung cấp 2 block, 2 tầng hầm, 40 tầng nổi, với 1.091 căn hộ (diện tích căn hộ từ 50 – 115 m2).

Một dự án đáng chú ý khác nằm tại Thuận An, Bình Dương là Opal Skyline, thuộc sở hữu của Công ty CP Bất động sản Hà An (Công ty con của Tập đoàn Đất Xanh). Dự án được khởi công vào tháng 4/2020 với quy mô 10.204,4 m², cung cấp 1506 căn hộ, 2 tháp căn hộ cao 36 tầng và 24 shophouse.

Dự án Astral City của Phát Đạt

du-an-astral-city-cdt-phat-dat

Dự án Astral City ngay mặt tiền QL 13 của Phát Đạt với 5000 căn hộ đang được xây dựng

Dự án căn hộ New Galaxy Dĩ An Bình Dương (Dĩ An, Bình Dương) do Công ty TNHH Đại Phúc (Công ty thành viên của Hưng Thinh Corp) làm chủ đầu tư. Đơn vị xây dựng là Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (cũng là một thành viên trực thuộc Hưng Thịnh Corp). Sau chuỗi dự án căn hộ mang thương hiệu 8X, Tập đoàn Hưng Thịnh lại tiếp tục thực hiện dự án cho người trẻ với dòng sản phầm căn hộ New Galaxy. Với quy mô 29.308,6 m2, diện tích xây dựng 92.873 m2, dự án sẽ cung cấp 6 Block với tên gọi: Sporty, Trendy, Creative, Lovely, Kindly, Funny, 95 căn shophouse, 2.000 căn hộ.

Dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden (Dĩ An, Bình Dương) do Công ty CP Địa ốc Phú Đông (Phú Đông Group) làm chủ đầu tư. Theo tìm hiểu, dự án có quy mô 6.015,7 m2, với 27 tầng và 650 căn hộ.

Dự án The Emerlad Golf View của Lê Phong

du-an-the-emerald-cua-le-phong

Dự án The Emerald Golf View của Lê Phong

du-an-the-emerland-cua-le-phong.jpg-2

Công ty Lê Phong tham gia “cuộc đua” căn hộ những tháng cuối năm 2020 tại Bình Dương với 1.000 căn The Emerald Golf View

Bên cạnh đó, có thể kể đến nhiều dự án khác như: Khu nhà ở Hoàng Tiến Central Bình Dương (Tân Uyên, Bình Dương), Bình Dương Avenue City (Bến Cát, Bình Dương), Căn hộ Biconsi Tower Thủ Dầu Một (Thủ Dầu Một, Bình Dương), Florence Resident (Thuận An, Bình Dương),…

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sự phát triển đổ bộ dồn dập của nhiều dự án giai đoạn trước đó gây ra cảm giác thừa nguồn cầu trong khi chất lượng các dự án là tương đối “đồng sàng”, không tạo ra sự vượt trội. Thậm chí, sự “thả nổi” đã khiến thị trường thiếu đi đầu tàu định hướng phát triển. Từ đó, thị trường dần trở nên hụt hơi so với các thị trường khác như Đồng Nai và Long An.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhận định, việc di dân và thành phố mới thời điểm đó đã không thực hiện đồng bộ và tốt, dẫn đến đô thị mới không phát triển, người dân vẫn chỉ quanh quẩn ở những khu vực cũ. Có thể thấy, thời điểm 2017, khi thị trường bất động sản phía Nam sôi động, thì tâm điểm tại Bình Dương là Khu đô thị Thành phố mới Bình Dương, nơi từng được coi là Singapore của Bình Dương, vẫn trong cảnh cỏ mọc um tùm. Các khu nhà phố đã được xây dựng thì xuống cấp nghiêm trọng, giao dịch dường như đóng băng và chỉ chưa đầy 50 căn có người sinh sống. Ngoài ra, một nguyên nhân quan trọng khác có thể do hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM bị tắc ở Quốc lộ 13 – tuyến độc đạo nối Bình Dương vào TP.HCM đã không được xây dựng.

Dù vậy, đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Bình Dương đang trở thành điểm sáng, trong bối cảnh các dự án tại TP.HCM tiếp tục gặp điểm nghẽn về vấn đề pháp lý. Ngoài lý do nhờ lợi thế địa lý giáp TP.HCM, ông Sử Ngọc Khương Giám đốc cấp cao, Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam nhận định, những nỗ lực tăng trưởng kinh tế tích cực của Bình Dương là yếu tố quan trọng hàng đầu thu hút sóng đầu tư bất động sản.

Dự án Đẹp nhất Bình Dương – Hồ Gươm Xanh của TBS

Du-an-ho-guom-xanh

Dự án được đánh giá là đẹp nhất Bình Dương – Hồ Gươm Xanh của Thái Bình Shoe

Theo thống kê, trong năm 2019 chỉ số thu hút đầu tư (FDI) và thu nhập bình quân (GDP) của Bình Dương đứng thứ 3 cả nước. Nộp ngân sách nhà nước cũng thuộc top đầu. Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp tổng quy mô 10.000 ha, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam, tỷ lệ lấp đầy trung bình trên 70%. Đi cùng với đó, không thể không nhắc đến làn sóng đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia đã giúp cho “thủ phủ công nghiệp” phía Nam này liên tục đón nguồn lao động có trình độ cao từ các nước trên thế giới, qua đó gián tiếp tác động tới tăng nhu cầu nhà ở của người dân. Số liệu từ Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, tính đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước (chỉ sau TP.HCM) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,33 tỷ USD.

Mặt khác, cơ sở hạ tầng giao thông của Bình Dương đang ngày càng phát triển. Bên cạnh Quốc lộ 13 kết nối liên tỉnh từ TP.HCM qua Bình Dương về đến Bình Phước, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn cũng là một trong những tuyến đường huyết mạch, mang ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của Bình Dương. Được biết, Bình Dương đang được lên kế hoạch đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm như cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Lộc Ninh, tuyến metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… Do đó, khu vực phía Bắc có nhiều khả năng trở thành điểm đến hấp dẫn của thị trường trong thời gian tới. Cùng với đó, một số khu vực như Bến Cát, Tân Uyên chuẩn bị được nâng cấp lên đô thị loại II; thị xã Dĩ An, Thuận An chuẩn bị lên thành phố… Đặc biệt, theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ, năm 2020 Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Những dự án BĐS đáng chú ý khác

Du-an-bcons-green-view

Du-an-bcons-green-view 2

Dự án Bcons Green View

du-an-phuc-dat-tower

Khu đất dự án Phúc Đạt Tower (tay trái)

du-an-phuc-dat-tower-2

Dự án Phúc Đạt Tower gồm 400 căn hộ đang được quảng cáo khá rầm rộ trên thị trường

Cập nhật số lượng căn hộ đã đang và sẽ triển khai tại Thuận An và Dĩ An:

Astral City: 4982 căn; Opal Skyline: 1500 căn; Opal Central Park 8500 căn; New Galaxy: 2000 căn; Dự án của Thủ Đức House: 2000 căn; The Emerald Golf View: 1000 căn; Parkview Thuận An: 880 căn; Anderson Park: 2462 căn; LDG Sky: đang cập nhật;

Green Square: đang cập nhật; Phúc Đạt Tower: 400 căn; Bcons Green view: 916 căn; Tecco home An Phú: 420 căn; Charm City: 2052 căn; Phú Đông Sky Garden: 500 căn; Bcons Garden: 1834 căn; Minh Quốc Plaza: 414 căn… Eco Xuân: 740 căn; Dự án Hồ Gươm Xanh: đang cập nhật;

Chưa tính các dự án đang cập nhật thì tổng số căn hộ là 30.600 căn… dự kiến phải rơi vào hơn 40.000 căn hộ sẽ được công bố ra thị trường.

du-an-Green-Sqaure-TBL

Nằm đối diện siêu thị BigC Bình Dương, dự án Green Sqaure của Thái Bình Shoe đang khá “hot” trên thị trường

du-an-opal-skyline-dat-xanh

Khu đất dự án Opal Skyline của tập đoàn Đất Xanh

du-an-opal-skyline-dat-xanh-2

Dự án Opal Skyline nằm đối diện với Astral City của Phát Đạt

 

 

5/5 (1 Review)

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THỊNH LAND - KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Phone: 0939.110.112
Email: cskh@sanhungthinhland.com
Nhận thông tin từ chúng tôi
Lên đầu trang
Nhận thông tin dự án