fbpx

Những rủi ro khi mua đất chưa có sổ đỏ cần không nên bỏ qua

65 SanHungThinhLand.com

Hiện nay, việc mua đất bằng hình thức góp vốn, cọc, hứa mua – hứa bán đang phổ biến trên thị trường.  Vì sự tiềm năng lớn của bất động sản trong tương lai, nên khách hàng đã “bất chấp” nhiều rủi ro để quyết định mua. Sau đây, trang SanHungThinhLand chia sẽ một số rủi ro khi mua đất chưa có sổ đỏ mà khách hàng không nên bỏ qua.

Những “RỦI RO” cần biết khi mua đất nền chưa có sổ

Thứ nhất, việc mua đất khi chưa có sổ đỏ như trên được diễn ra dưới hình thức hợp đồng viết tay giữa công ty bất động sản với khách hàng, không được công chứng. Do đó, giao dịch này không được pháp luật thừa nhận nên rủi ro thuộc về khách hàng là rất lớn.

Thứ hai, trong trường hợp công ty bất động sản không ra được sổ đỏ như họ đã cam kết, họ trả lại tiền gốc và lãi suất cho khách hàng; lúc này giá đất trên thị trường đã tăng cao, với số tiền mà công ty bất động sản trả lại thì khách hàng không mua được lô đất tương đương. Như vậy, rõ ràng đây là thiệt hại về mặt tài chính cho khách hàng, còn công ty bất động sản chiếm dụng được nguồn vốn trong thời gian dài với lãi suất thấp.

Hình ảnh cơ sở hạ tầng Biên Hòa New City 2020

Thứ ba, cũng có thể xảy ra trường hợp công ty bất động sản ra được sổ đỏ cho khách hàng nhưng giá đất thực tế đã tăng quá cao nên công ty bất động sản nói dối rằng không ra được sổ đỏ và chấp nhận trả lại tiền gốc cùng lãi suất phạt cho khách hàng. Về phần mình, công ty bất động sản giữ lại được lô đất đó và sẽ bán ở giá cao hơn; khách hàng bị thiệt hại, nếu mua lô đất tương đương thì khách hàng phải trả số tiền cao hơn.

Thứ tư, khách hàng cũng có thể mất trắng lô đất mình đã mua nếu ngay từ đầu công ty bất động sản có chủ ý chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Trên đây là 04 rủi ro chính khi khách hàng đầu tư mua đất nền chưa có sổ đỏ hiện nay.

Những giải pháp giảm thiểu rủi ro khi mua đất nền chưa sổ đỏ

Thứ nhất, khách hàng cần mua đất đã có Giấy chứng nhận (sổ đỏ) rõ ràng để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, tránh thiệt hại về sau. 

Thứ hai, đối với dự án phân lô bán nền chưa có sổ nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu: Nguồn gốc sử dụng đất, quy hoạch 1/500, chấp thuận tách thửa, nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước, sự uy tín của chủ đầu tư dự án….Những cái này điều kiện cần để giảm thiểu phần nào về rủi ro khi mua đất nền chưa sổ đỏ.

5/5 (1 Review)

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THỊNH LAND - KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Phone: 0939.110.112
Email: cskh@sanhungthinhland.com
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay