Sẽ có nhiều nhà giá “thấp” cho người dân năm 2017?

332 SanHungThinhLand.com

Thị trường bất động sản năm 2017 có nhiều chuyển biến tích cực

Nhiều đại gia bất động sản vốn quen làm nhà hạng sang gần đây đang “tìm đường sống” khác từ phân khúc nhà bình dân, khi mà các quỹ đất tại TPHCM hiện nay đang bị thu hẹp.

Về phía cầu, nhà ở phân khúc bình dân gần đây được đón nhận rất tốt từ thị trường, nơi người thu nhập trung bình chiếm số đông. Vấn đề là, có thực sẽ có nhiều nhà giá thấp cho người dân hay không?

thi-truong-bat-dong-san-nam-2017-gia-binh-dan

Dự báo lạc quan cho thị trường bất động sản năm 2017 – 2019

Trong báo cáo vừa được CBRE tung ra về BĐS trong quý 4/2016 và thị trường trong năm 2017 xuất hiện những dự báo tích cực, mặc dù 2016 chưa thực sự là một năm dễ thở với thị trường BĐS.

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc công ty CBRE Việt Nam, cho biết từ nay đến năm 2019, nguồn cung sẽ tiếp tục tăng, nhất là cưn hộ. Đáng chú ý, thị phần của phân khúc nhà bình dân là một xu hướng được CBRE khẳng định sẽ tạo thành làn sóng cho BĐS. “Thị trường năm 2017 sẽ tập trung hơn vào thị phần bình dân và trung cấp, với gần 40% tổng số căn hộ mới chào bán thuộc phân khúc bình dân”, ông Marc Townsend nhận định.

Theo vị này, các chủ đầu tư trong nước và các công ty liên doanh đang rất tích cực trong việc điều chỉnh dự án của mình sao cho phù hợp với xu hướng thị trường. Ông Marc Townsend đặc biệt chú ý việc gần đây các đại gia “nhảy” vào phân khúc BĐS bình dân. Trên thực tế, nhiều nhà phát triển đã và đang chuẩn bị một loạt dự án khu vực quận 9, quận 8, Thủ Đức, Bình Chánh… như Hưng Thịnh Land có dự án 9View Apartment (quận 9), MoonLight Residences, Lavita Garden (Thủ Đức), MoonLight Park View và MoonLight Boulevard (Bình Tân), hay Him Lam Land có các dự án Phú Đông (Thủ Đức), Phú An (quận 9)…

“Với thị trường đang khát nhà giá rẻ như hiện nay thì các sản phẩm phân khúc bình dân sẽ không thể đáp ứng đủ trong tức thời. Dự đoán tỉ lệ hấp thụ sản phẩm phân khúc này lên đến 60% trong khi các phân khúc còn lại chỉ dao động 30 – 50%. Đây là một tin vui cho thị trường trong năm nay”, ông Marc Townsend nói thêm.

Có thực sự xuất hiện nhiều nhà bình dân?

Dự báo đưa ra của CBRE cho thấy một cái nhìn khả quan trong năm nay và những năm tới mà người hưởng ưu đãi nhiều nhất vẫn là người dân. Tuy nhiên, các đại gia BĐS có thực sự muốn nhảy vào phân khúc này lâu dài hay chỉ là một phong trào nhất thời trong thời điểm nhà cao cấp và hạng sang đang chững lại?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng phân khúc này chưa bao giờ hết sức hút đối thị trường. “Hiệp hội luôn khuyến khích các nhà phát triển chuyển sang phân khúc này, nhất là thời điểm khi mà phân khúc cao cấp đang có xu hướng chững lại như hiện nay. Điều đó cũng giúp các doanh nghiệp tăng lợi thế cạch tranh, bổ sung vào rổ sản phẩm của mình các mặt hàng mới thu hút hơn. Từ đó thị trường cũng được điều chỉnh theo hướng hợp lý hơn”, ông Lê Hoàng Châu nói và lưu ý thêm, việc dịch chuyển sang phân khúc nhà ở xã hội và phân khúc bình dân sẽ giúp các chủ đầu tư giảm bớt rủi ro về thanh khoản.

0/5 (0 Reviews)

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THỊNH LAND - KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Phone: 0939.110.112
Email: cskh@sanhungthinhland.com
Nhận thông tin từ chúng tôi
Lên đầu trang
Nhận thông tin dự án