Thị trường bất động sản cuối năm 2016 sẽ là phân khúc trung cấp?

300 SanHungThinhLand.com

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2016 SẼ LÀ PHÂN KHÚC TRUNG CẤP

Số lượng căn hộ tung ra thị trường những tháng cuối năm 2016 khá nhiều nhưng thực tế, các chủ đầu tư đều tập trung phát triển dòng căn hộ có giá trị trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Bởi đối tượng khách hàng của dòng sản phẩm này chủ yếu là mua để ở. Theo thống kê về tình hình bất động sản TPHCM quý 3/2016 của Công ty Savills Việt Nam, giao dịch căn hộ hạng C trung cấp (Giá từ 20 đến dưới 30 triệu đồng/m2) đang tăng mạnh.

Cụ thể, Quý 3 có 11 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của một dự án hiện hữu được các chủ đầu tư mở bán, cung cấp hơn 4.600 căn hộ, giảm mạnh 47% tính theo quý. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt hơn 40.300 căn hộ trong tất cả các phân khúc và lượng giao dịch đạt 7.500 căn, tăng 7% tính theo quý và 43% nếu tính theo năm. Trong khi đó, tỷ lệ hấp thụ của thị trường đạt 19%, tăng 2 điểm phần trăm theo quý và theo năm nhờ tình hình giao dịch khá tốt của phân khúc hạng A và hạng C. Trong đó, lượng giao dịch của phân khúc căn hộ hạng C tăng mạnh khoảng 15% theo quý.

Phoi-canh-Can-ho-9View

Phoi canh Can ho 9 View Quan 9

Bên cạnh đó vấn đề định vị sản phẩm phù hợp với nhu cầu của số đông khách hàng, các nhà đơn vị phát triển bất động sản phải tạo ra các chính sách bán hàng linh hoạt. Chẳng hạn, trường hợp của Công ty Nam Long, giới thiệu ra thị trường căn hộ Ehomes với mức giá trên dưới 500 Triệu đồng/căn đã thu hút được đông đảo khách hàng tham gia đặt chổ. Riêng căn hộ 9 View quận 9, có mức giá từ 880 Triệu/căn, nhắm đến đối tượng khách hàng là những gia đình trẻ tuổi và mới lập gia đình chỉ trong 1 tháng mở bán, dự án đã tiêu thụ hết 690 căn hộ. Hay dự án MoonLight Residences mới đây của Hưng Thịnh, mở bán trong 1 ngày đã “cháy” hàng.

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), hiện nay nhu cầu về sản phẩm nhà ở giá trên dưới 1 tỉ đồng tại TPHCM khá lớn. Trong khi đó, nguồn cung phân khúc này trên thị trường khá khan hiếm, chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Do vậy, những dự án được định giá phù hợp và chính sách bán hàng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ở thực sẽ đạt tính thanh khoản tốt trong một thời gian ngắn mở bán.

0/5 (0 Reviews)

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THỊNH LAND - KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Phone: 0939.110.112
Email: cskh@sanhungthinhland.com
Nhận thông tin từ chúng tôi
Lên đầu trang
Nhận thông tin dự án