Thị trường căn hộ Tp Hồ Chí Minh từ giữa năm 2020 thế nào?

190 SanHungThinhLand.com

Tình hình thị trường bất động sản 2020 giữa tỉnh và trung tâm thành phố trái chiều. Bất động sản tỉnh lân cận sôi nổi với nhiều nguồn cung, còn thị trường căn hộ trung tâm TP HCM thì đang hoàn thiện pháp lý, và nguồn cung “hạn chế”.

Ghi nhận cho thấy, hiện tại Tp.HCM chỉ một số dự án hé lộ ít thông tin ra thị trường hoặc đang trong giai đoạn mở bán. Hầu hết các dự án này đã hoàn thiện về mặt pháp lý, sẵn sàng đón sức mua của thị trường từ nay đến thời điểm cuối năm.

Thị trường căn hộ “rục rịch” ra dự án mới nhưng nhỏ giọt tại trung tâm

Không nhiều dự án mới được tung ra thị trường suốt thời gian qua do vướng các thủ tục pháp lý. Những dự án cung cấp nguồn cung ra thị trường hầu hết đã đầy đủ pháp lý. Tại khu Tây, thị trường ghi nhận dự án Picity High Park tại Q.12 với quy mô 8.6ha gồm 6 tháp căn hộ. Được biết, dự án mới này vừa được cấp giấy phép xây dựng giai đoạn 1.

Báo cáo về thị trường căn hộ Quý 1/2020

Báo cáo về thị trường căn hộ Quý 1/2020

Trong khi đó, tại thị trường khu Nam Tp.HCM cũng chỉ xuất hiện “nhỏ giọt” một số dự án mới như Cosmo City, Phú Long capital, West Gate Bình Chánh. Tại khu Đông TP, ở phân khúc căn hộ, một vài dự án lẻ tẻ như CitiGrand (hiện đã đóng giỏ hàng), căn hộ cao cấp d’Lusso, hay Ricce Q.9 với số lượng căn không quá lớn.

Điều đó cho thấy, nguồn cung căn hộ Tp Hồ Chí Minh sắp tới sẽ không có nhiều ra thị trường trong năm 2020, kể cả phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp.

Nguồn cung khan hiếm khiến giá bán xu hướng tăng?

Tìm hiểu được biết, hiện tại một số CĐT dự án căn hộ trên địa bàn thành phố đã điều chỉnh mức giá bán so với thời điểm trước Tết để phù hợp với diễn biến chung của thị trường. Trong đó không có chuyện giảm giá sơ cấp mà mức độ giá bán ra từ CĐT vẫn theo chiều hướng đi lên, tùy vào từng dự án. Nguyên nhân chính vẫn đến từ câu chuyện, nguồn nhỏ giọt trong khi nhu cầu ở thực cũng như đầu tư trên thị trường còn khá lớn, cho nên việc điều chỉnh tăng giá là chuyện đương nhiên.

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS thời gian qua như cái “bẫy tâm lý” khiến nhiều người bị “lỡ” cơ hội an cư. Bởi với suy nghĩ, giá đã tăng quá cao chắc chắn sẽ hạ nhiệt, lúc đó mới nên mua vào, nhưng thực tế, giá nhà không những không giảm, mà ngày càng lên cao.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, nguồn cung căn hộ Tp.HCM hiện nay rất khan hiếm, trong khi đây là phân khúc nhắm vào nhu cầu thực của đại đa số khách hàng. Áp lực tâm lý đè nặng do dịch bệnh từ đầu năm đến nay khiến thanh khoản nhiều phân khúc BĐS sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, với phân khúc thị trường căn hộ, những dự án đáp ứng nhu cầu thật, lượng tiêu thụ vẫn rất tốt, giá bán vẫn âm thầm tăng lên.

Như vậy, trong thời điểm hiện tại những dự án có pháp lý rõ ràng, tiến độ tốt và đáp ứng nhu cầu thật thì vẫn giao dịch sôi động và tăng giá cao.

>>> Dự án sắp bàn giao trong năm 2020 và đầu năm 2021 của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Thị trường căn hộ Quý 1/20202

Thị trường căn hộ Quý 1/20202

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, nguồn cung sụt giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến giá BĐS tăng mạnh. Ngoài ra, tín dụng cho vay kinh doanh BĐS bị siết mạnh làm tăng giá thành BĐS. Điều này vẫn sẽ diễn ra trong các quý tiếp theo của năm.

Theo vị chuyên gia này, sự thanh lọc thị trường sẽ diễn ra rất mạnh trong thời gian tới, thị trường chỉ còn tồn tại những doanh nghiệp BĐS lớn mạnh, có tiềm năng thực sự. Năm 2020, nguồn cung khan hiếm sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động môi giới BĐS.

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, lực cầu trong năm luôn duy trì ở mức cao. Đặc biệt những dự án có pháp lý đầy đủ, được đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ, giá bán phù hợp…. tỉ lệ hấp thụ thường đạt 70 – 80%. Đây là điểm sáng, điểm mạnh của thị trường BĐS Việt Nam nói chung, Tp.HCM nói riêng và là yếu tố tích cực vẫn thu hút các nhà đầu tư trong năm 2020 cũng như các năm tới.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng thị trường căn hộ vẫn là xu hướng sắp tới, nhưng nhà đầu tư và mua để sử dụng cần lưu ý về vấn đề pháp lý và tiến độ thi công để đảm bảo được những rủi ro trong tương lai.

Hạ Vy
Theo Nhịp sống kinh tế
Nguồn: cafef.vn

5/5 (1 Review)

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THỊNH LAND - KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Phone: 0939.110.112
Email: cskh@sanhungthinhland.com
Nhận thông tin từ chúng tôi
Lên đầu trang
Nhận thông tin dự án