Thông xe tuyến cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi tại Tây Đồng Bằng Sông Cửu Long

324 SanHungThinhLand.com

Ngày 15/10/2020, tuyến cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi dài 51km, cao tốc phía Tây vùng ĐBSCL chính thức được thông xe kỹ thuật sau hơn 4 năm thi công nhờ sự quyết tâm cao của chủ đầu tư và các nhà thầu trong thời gian vừa qua.

thong-xe-cao-toc-lo-te-rach-soi-mien-tay

Tuyến cao tốc này bắt đầu từ điểm cuối cầu Vàm Cống (TP. Cần Thơ) chạy đến TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) gồm có 4 làn xe ô tô lưu thông, mặt đường rộng 17m. Trên tuyến có 27 chiếc cầu bề rộng bằng mặt đường, một số vị trí thiết kế cầu vượt đi qua.

Với tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỷ đồng, dự án được chia thành 2 gói thầu CW1 (TP Cần Thơ) có chiều dài 24,17 km và CW2 (tỉnh Kiên Giang) có chiều dài 27,3 km.

Phát biểu tại buổi lễ thông xe kỹ thuật ngày 15/10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá dự án là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, khi hoàn thành sẽ kết nối các trung tâm kinh tế của ĐBSCL đồng thời mở ra một tuyến mới kết nối trung tâm TP. Hồ Chí Minh đến các tỉnh Tây Nam Bộ. 

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm của Bộ GTVT, Tổng Công ty Cửu Long, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang đã nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai thi công dự án; biểu dương các bộ, ngành trung ương liên quan trong quá trình thực hiện dự án; Các nhà thầu, tư vấn giám sát, các cán bộ, kỹ sư, công nhân, lao động trên công trường đã phối hợp chặt chẽ, khắc phục rất nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu, lao động làm việc ngày đêm thực hiện để hôm nay dự án đủ các điều kiện thông xe kỹ thuật. 

Theo ông Tạ Công Thanh Vinh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP FECON, một trong các nhà thầu nhận được tín nhiệm cao của chủ đầu tư cho biết đây là một dự án có điều kiện công địa khó khăn và sức ép về tiến độ; các nhà thầu đồng hành với chủ đầu tư đến nay đã nỗ lực hết sức để đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư nói riêng và mong mỏi của người dân các tỉnh miền Tây có dự án đi qua nói chung.

Ông Trần Văn Thi, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cửu Long, cho biết đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và kết nối giao thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sau khi hoàn thành, tuyến đường cùng với các dự án kết nối trung tâm đồng bằng Mê Kông sẽ tạo thành tuyến trục dọc, nối thông khu vực kinh tế trọng điểm Tây Nam bộ.

Nguồn: cafef.vn

>>> Đất nền sổ đỏ Vĩnh Long New Town

5/5 (1 Review)

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THỊNH LAND - KÊNH THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Phone: 0939.110.112
Email: cskh@sanhungthinhland.com
Nhận thông tin từ chúng tôi
Lên đầu trang
Nhận thông tin dự án